Hội thảo “Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường dưới góc nhìn kinh tế y tế”

Tên hội thảo:

QUẢN LÝ HIỆU QUẢ CHI PHÍ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG DƯỚI GÓC NHÌN KINH TẾ Y TẾ

Mục tiêu hội thảo:        

  • Chia sẻ thông tin đa chiều về gánh nặng bệnh đái tháo đường và thực trạng tại Việt Nam, chú trọng các thông tin về biến chứng và chi phí cho biến chứng của bệnh.
  • Thảo luận về các công cụ kinh tế y tế và các kinh nghiệm quốc tế về lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường với chi phí hiệu quả.

Thời gian:

14/06/2019

Địa điểm:

Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Hà Nội

Nội dung:

Tại Hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ thông tin đa chiều về gánh nặng bệnh đái tháo đường và thực trạng tại Việt Nam, chú trọng các thông tin về biến chứng và chi phí cho biến chứng của bệnh. Đồng thời các đại biểu thảo luận về các công cụ kinh tế y tế và các kinh nghiệm quốc tế về lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường với chi phí hiệu quả.

Hội thảo là một bước tiến quan trọng hướng đến nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác chiến lược giữa Đan Mạch và BHXH Việt Nam trong việc hỗ trợ và nâng cao năng lực quản lý BHYT, đặc biệt là trong việc quản lý bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Nhóm bệnh nhân mắc các bệnh không truyền nhiễm ở Việt Nam là nhóm có tỷ lệ tử vọng cao nhất, chiếm khoảng 73% bao gồm các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư tim mạch./.

Chương trình:

Đơn vị tổ chức:

  • Bảo hiểm xã hội Việt Nam
  • Đại sứ quán Đan Mạch

Nguồn: Viện Khoa học Sức khỏe (NIHS), Bệnh viện Bạch Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *