Học hàm, học vị, chuyên ngành

Phó Giáo sư (2013), Tiến sỹ (2006 – ĐH New South Wales, Úc), Bác sỹ đa khoa (1997), Cử nhân Tiếng Anh (1997).

Chức danh và vị trí công tác

Phó trưởng khoa, phụ trách Khoa Y học Lâm sàng, trường Đại học Y tế công cộng.

Lĩnh vực chuyên môn chuyên sâu

Phương pháp nghiên cứu định tính trong y tế, HIV/AIDS, một số vấn đề liên quan đến không truyền nhiễm (Ung thư, đái tháo đường, tăng huyết áp, sa sút trí tuệ, phục hồi chức năng).

Bác sĩ đa khoa (chứng chỉ hành nghề nội khoa)

Hồ sơ khoa học

PGS. Hồ Thị Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm, đã tham gia giảng dạy nhiều môn học trong lĩnh vực y tế công cộng tại các Bộ môn Thống kê – Dịch tễ, khoa Khoa học cơ bản; Khoa khoa học xã hội – hành vi và giáo dục sức khỏe; và Khoa Y học Lâm sàng, đặc biệt là môn Phương pháp Nghiên cứu định tính, Thống kê y sinh học, HIV/AIDS và một số môn trong chương trình nội – nhi, bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm, ngoại-sản. PGS Hiền đã tham gia hướng dẫn trên 70 học viên cao học, Chuyên khoa I, Chuyên khoa II, và nghiên cứu sinh chuyên ngành y tế công cộng và tổ chức quản lý y tế.

PGS Hồ Thị Hiền là chuyên gia tư vấn nghiên cứu của nhiều cơ quan, tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA), UNESCO, Ngân hàng Phát triển châu Á… cũng như một trường đại học, bệnh viện, bộ y tế, bộ giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. PGS. Hiền đã chủ nhiệm và tham gia với vai trò tư vấn kĩ thuật chính với hơn 20 dự án nghiên cứu khoa học hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước cũng như quốc tế (Anh, Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc và Ấn Độ…) và đã công bố nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học có phản biện trong nước và quốc tế.

PGS Hiền có 15 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh (chuyên ngành nội khoa).

ORCID: https://orcid.org/0000-0002-1181-7580

Liên hệ:

Trường Đại học Y tế công cộng, Bộ Y tế, Số 1A, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: hth1@huph.edu.vn

Chủ đề :